Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Răng-Hàm-Mặt » Bệnh nướu và nha chu

Bệnh nướu và nha chu là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh nướu và nha chu

Bệnh nướu và nha chu là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh nướu và nha chu với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh nướu và nha chu do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh nướu và nha chu thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh nướu và nha chu có nguy hiểm không? Bệnh nướu và nha chu có lây không? Bệnh nướu và nha chu có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh nướu và nha chu sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh nướu và nha chu

Bệnh nướu và nha chu là bệnh gì?

Bệnh nướu và nha chu là các bệnh răng miệng phổ biến hiện nay. Bệnh viêm nướu răng là tình trạng xuất hiện các dấu sưng đỏ và rất dễ chảy máu ở nướu. Viêm nướu là tình trạng viêm nhẹ, khi răng miệng không được chăm sóc thích hợp thì sẽ tiến triển nặng thành viêm nha chu.

  • Bệnh viêm nướu có thể điều trị triệt để ở giai đoạn đầu và không nguy hiểm.

  • Bệnh nha chu là hậu quả của quá trình viêm khởi đầu ở nướu lan rộng tới tổ chức quanh răng, làm phá hủy xương ổ răng, xương răng và dây chằng nha chu. Bệnh hay gặp ở những người tuổi trung niên và người già. Đây là một trong các nguyên nhân thường gặp gây mất răng ở người lớn. Bệnh rất dễ bị bỏ qua vì có diễn tiến thầm lặng nên và thường được phát hiện muộn khi bệnh đã nặng.

Bệnh nướu và nha chu Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 10:43