Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Đầu » Tăng áp lực nội sọ

Tăng áp lực nội sọ là bệnh gì? Những điều cần biết về Tăng áp lực nội sọ

Bệnh Tăng áp lực nội sọ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tăng áp lực nội sọ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tăng áp lực nội sọ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tăng áp lực nội sọ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tăng áp lực nội sọ có nguy hiểm không? Tăng áp lực nội sọ có lây không? Tăng áp lực nội sọ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tăng áp lực nội sọ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Tăng áp lực nội sọ có tên ngắn gọn là ICP.

Tăng áp lực nội sọ

Tăng áp lực nội sọ là bệnh gì?

Chấn thương não, tổn thương khối nội sọ, rối loạn lưu thông dịch não tủy (CSF) và các quá trình bệnh lý nội sọ lan tỏa hơn hoặc một số vấn đề sức khỏe khác có thể gây ra áp lực ngày càng tăng bên trong hộp sọ gọi là tăng áp lực nội sọ (ICP). Sự phát triển của nó có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Tăng áp lực nội sọ thay đổi từ ngày này sang ngày khác và bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về tư thế, vị trí và dao động áp suất trong các khoang khác.

Tăng áp lực nội sọ là con đường phổ biến cuối cùng dẫn đến tử vong hoặc tàn tật trong hầu hết các tình trạng chấn thương não cấp tính. Tuy nhiên tăng áp lực nội sọ cũng có thể điều trị được.

Tăng áp lực nội sọ khi áp lực nội sọ lớn hơn 20 mmHg trong 5 phút.

Tăng áp lực nội sọ là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 12:20