Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Viêm da cơ địa

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Viêm da cơ địa như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Viêm da cơ địa là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Viêm da cơ địa ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Viêm da cơ địa tốt nhất là gì?

Viêm da cơ địa

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Viêm da cơ địa như thế nào?

Hình thành thói quen chăm sóc da cơ bản có thể giúp ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm. Một số biện pháp giúp giảm tác động làm khô da khi tắm:

  • Giữ ẩm cho làn da ít nhất hai lần một ngày: Kem, thuốc mỡ, bơ hạt mỡ và kem dưỡng da giữ ẩm. Lý tưởng nhất là loại tốt nhất sẽ an toàn, hiệu quả, giá cả phải chăng và không mùi. Sử dụng mỡ bôi trơn trên da của em bé có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của viêm da dị ứng.

  • Tắm hàng ngày sử dụng nước ấm, thay vì nước nóng và giới hạn thời gian tắm trong khoảng 10 phút.

Viêm da cơ địa Phòng ngừa

Tắm hàng ngày sử dụng nước ấm, thay vì nước nóng

  • Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không chứa xà phòng: Chọn sữa rửa mặt không chứa thuốc nhuộm, cồn và hương thơm. Đối với trẻ nhỏ, thường chỉ cần nước ấm để làm sạch chúng - không cần xà phòng hoặc sữa tắm có bọt. Xà phòng có thể đặc biệt gây kích ứng da của trẻ nhỏ. Đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, xà phòng khử mùi và xà phòng kháng khuẩn có thể loại bỏ quá nhiều dầu tự nhiên của da và làm khô da. Tránh chà xát da.

  • Lau khô: Sau khi tắm, dùng khăn mềm vỗ nhẹ lên da. Thoa kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm (trong vòng ba phút).

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Viêm da cơ địa như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 15:37