Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm da cơ địa

Bệnh Viêm da cơ địa là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm da cơ địa với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm da cơ địa do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm da cơ địa thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Viêm da cơ địa có lây không? Viêm da cơ địa có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm da cơ địa sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là bệnh gì?

Viêm da cơ địa là biểu hiện của tình trạng da bị tổn thương do viêm nhiễm, những người có cơ địa da dễ mắc bệnh. Bệnh viêm da cơ địa có nhiều tên gọi khác nhau như bệnh chàm thể tạng, bệnh chàm cơ địa, viêm da atopy...

Viêm da cơ địa được chia thành 3 nhóm chính: viêm da cơ địa, viêm da cơ địa tiết bã nhờn và viêm da cơ địa tiếp xúc. Viêm da cơ địa có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vùng da nào trên cơ thể nhưng phổ biến nhất là ở tay và các nếp gấp, viêm da cơ địa ở mặt. Các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa thường rất dữ dội, sau đó giảm dần và một thời gian sau sẽ lặp lại.

Bệnh viêm da cơ địa thường tiến triển theo từng giai đoạn, ở những đợt cấp tính người bệnh thấy da cơ địa nổi mẩn đỏ và ngứa.

Viêm da cơ địa là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 12:02