Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Viêm da cơ địa

Biến chứng của Bệnh Viêm da cơ địa?

Biến chứng của Bệnh Viêm da cơ địa là gì? Biến chứng của Viêm da cơ địa là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Viêm da cơ địa hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Viêm da cơ địa.

Viêm da cơ địa

Biến chứng của Bệnh Viêm da cơ địa?

1. Hen suyễn và viêm mũi dị ứng

Nhiều người bị viêm da cơ địa phát triển bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng. Điều này có thể xảy ra trước hoặc sau khi phát triển bệnh viêm da cơ địa.

2. Dị ứng thực phẩm

Người bị viêm da cơ địa thường bị dị ứng thức ăn. Một trong những triệu chứng chính của tình trạng này là phát ban (nổi mề đay). Ngứa mãn tính, da có vảy. Một tình trạng da được gọi là viêm da thần kinh bắt đầu bằng một mảng da ngứa. Gãi khu vực này, điều này chỉ giúp giảm đau tạm thời. Gãi thực sự làm cho da ngứa hơn vì nó kích hoạt các sợi thần kinh trên da. Theo thời gian có thể hình thành gãi theo thói quen. Tình trạng này có thể khiến vùng da bị ảnh hưởng bị đổi màu, dày và sần sùi.

3. Các mảng da sẫm màu hơn hoặc sáng hơn vùng xung quanh

Biến chứng này sau khi phát ban đã lành được gọi là tăng hoặc giảm sắc tố sau viêm. Nó phổ biến hơn ở những người có da nâu hoặc da đen. Có thể mất vài tháng để sự đổi màu mờ dần.

4. Nhiễm trùng da

Gãi nhiều lần làm rách da có thể gây ra vết loét và vết nứt hở. Những điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng từ vi khuẩn và virus. Những nhiễm trùng da này có thể lây lan và trở nên đe dọa đến tính mạng.

5. Viêm da tay kích ứng

Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến những người có bàn tay thường xuyên bị ướt và tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa và chất khử trùng mạnh tại nơi làm việc.

6. Viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da tiếp xúc dị ứng là phát ban ngứa do chạm vào các chất mà bệnh nhân bị dị ứng. Màu sắc của phát ban thay đổi tùy thuộc vào màu da.

7. Các vấn đề về tâm thần kinh

Ngứa do viêm da cơ địa có thể cản trở giấc ngủ.

Điều kiện sức khỏe tâm thần: Viêm da cơ địa có liên quan đến trầm cảm và lo lắng. Điều này có thể liên quan đến tình trạng ngứa liên tục và các vấn đề về giấc ngủ thường gặp ở những người bị viêm da cơ địa.

Biến chứng của Bệnh Viêm da cơ địa?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 12:46