Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Vàng da sơ sinh

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Vàng da sơ sinh như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Vàng da sơ sinh là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Vàng da sơ sinh ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Vàng da sơ sinh tốt nhất là gì?

Vàng da sơ sinh

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Vàng da sơ sinh như thế nào?

Không có cách nào thực sự để ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Trong thời gian mang thai, người mẹ có thể xét nghiệm nhóm máu của mình. Sau khi sinh, nhóm máu của em bé sẽ được xét nghiệm, nếu cần, để loại trừ khả năng không tương thích về nhóm máu có thể dẫn đến bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Nếu trẻ sơ sinh bị vàng da, có nhiều cách bạn có thể ngăn ngừa nó trở nên nghiêm trọng hơn:

Đảm bảo bé được cung cấp đủ dinh dưỡng qua sữa mẹ. Cho bé bú từ 8 đến 12 lần một ngày trong vài ngày đầu tiên để đảm bảo rằng bé không bị mất nước, giúp bilirubin đi qua cơ thể bé nhanh hơn.

Vàng da sơ sinh Phòng ngừa

Luôn đảm bảo bé được cung cấp đủ dinh dưỡng qua sữa mẹ

Nếu không nuôi con bằng sữa mẹ và cho bé bú sữa công thức, hãy cho bé uống sữa công thức cứ sau 2 đến 3 giờ trong tuần đầu tiên. Trẻ sinh non hoặc nhỏ hơn có thể uống lượng sữa công thức ít hơn, cũng như trẻ đang bú sữa mẹ.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 20:35