Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Vàng da sơ sinh

Vàng da sơ sinh là bệnh gì? Những điều cần biết về Vàng da sơ sinh

Bệnh Vàng da sơ sinh là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Vàng da sơ sinh với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Vàng da sơ sinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Vàng da sơ sinh thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Vàng da sơ sinh có nguy hiểm không? Vàng da sơ sinh có lây không? Vàng da sơ sinh có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Vàng da sơ sinh sẽ được trình bày trong bài viết này.

Vàng da sơ sinh

Vàng da sơ sinh là bệnh gì?

Vàng da ở trẻ sơ sinh là hiện tượng phổ biến, thường vô hại và có thể xảy ra khi trẻ có nồng độ bilirubin cao, sắc tố có màu vàng được tạo ra trong quá trình phá hủy các tế bào hồng cầu. Nó gây vàng da và tròng trắng mắt. Thuật ngữ y tế cho bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh là vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh.

Vàng da sơ sinh Là gì

Vàng da ở trẻ sơ sinh là vàng da sinh lý, hiện tượng phổ biến, thường vô hại

Vàng da có thể khó nhìn thấy hơn ở da nâu hoặc đen. Có thể dễ nhìn thấy hơn ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Tình trạng vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh sẽ hết khi trẻ bắt đầu bú, gan của trẻ phát triển từ đó giúp bilirubin đi qua cơ thể.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 08:38