Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Vàng da sơ sinh

Biện pháp trị Vàng da sơ sinh và phác đồ điều trị Bệnh Vàng da sơ sinh là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Vàng da sơ sinh là gì? Có mấy phác đồ điều trị Vàng da sơ sinh? Bệnh Vàng da sơ sinh chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Vàng da sơ sinh? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Vàng da sơ sinh của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Vàng da sơ sinh thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Vàng da sơ sinh là tốt nhất? Để trị Vàng da sơ sinh thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Vàng da sơ sinh thì có phải phẫu thuật hay không?

Vàng da sơ sinh

Biện pháp trị Vàng da sơ sinh và phác đồ điều trị Bệnh Vàng da sơ sinh là gì?

Bệnh vàng da nhẹ thường sẽ tự khỏi khi gan của trẻ bắt đầu trưởng thành. Tình trạng này ở trẻ sơ sinh sẽ hết khi trẻ bắt đầu bú - cho trẻ sơ sinh bú thường xuyên (từ 8 đến 12 lần một ngày), gan của trẻ phát triển từ đó giúp bilirubin đi qua cơ thể.

Việc điều trị thường chỉ được khuyến nghị nếu các xét nghiệm cho thấy nồng độ bilirubin trong máu của trẻ rất cao. Có 2 phương pháp điều trị được thực hiện để nhanh chóng giảm nồng độ bilirubin của trẻ sơ sinh:

  • Quang trị liệu – một loại ánh sáng đặc biệt chiếu lên da, làm biến đổi bilirubin thành một dạng mà gan có thể dễ dàng phân hủy hơn.

  • Truyền máu thay thế – trong đó máu của con bạn được lấy ra bằng một ống mỏng (ống thông) được đặt trong mạch máu của chúng và thay thế bằng máu từ người hiến tặng phù hợp; hầu hết trẻ sơ sinh đáp ứng tốt với điều trị và có thể xuất viện sau vài ngày.

Biện pháp trị Vàng da sơ sinh và phác đồ điều trị Bệnh Vàng da sơ sinh là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 08:48