Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Nhọt

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Nhọt là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Nhọt là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Nhọt với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Nhọt theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Nhọt chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Nhọt của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Nhọt

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Nhọt là gì?

Nhọt phát triển trong vài giờ hoặc vài ngày. Nó thường bắt đầu như một vết sưng đỏ, mềm. Nó có thể cảm thấy ấm áp khi chạm vào. Khi nhọt phát triển, nó:

  • Trở nên đau đớn: Khu vực này nhạy cảm và có thể ngứa trước khi nhọt hình thành.

  • Đầy mủ: Nó có thể cảm thấy mềm hoặc cứng.

  • Phát triển về kích thước: Nó thường bắt đầu nhỏ hơn một cục tẩy bút chì. Nó có thể phát triển lớn như một quả bóng golf.

Nhọt Triệu chứng

  • Có nhân màu vàng hoặc trắng (tương tự như mụn nhọt): Vùng da xung quanh nhân ("đầu") có màu đỏ và sáng bóng.

  • Có thể chảy mủ hoặc đóng vảy: Nhọt có thể chảy mủ khi cơ thể chống lại nhiễm trùng.

  • Có thể lây lan sang các khu vực khác: Vi khuẩn gây ra nhọt có thể lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể. Cũng có thể truyền bệnh cho người khác khi tiếp xúc gần hoặc dùng chung khăn tắm hoặc các vật dụng cá nhân khác.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 19:56