Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh ở Da » Nhọt

Nhọt là bệnh gì? Những điều cần biết về Nhọt

Bệnh Nhọt là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Nhọt với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Nhọt do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Nhọt thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Nhọt có nguy hiểm không? Nhọt có lây không? Nhọt có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Nhọt sẽ được trình bày trong bài viết này.

Nhọt

Nhọt là bệnh gì?

Nhọt là một bệnh nhiễm trùng da bắt đầu ở nang lông hoặc tuyến dầu. Lúc đầu, vùng da bị nhiễm trùng là một vết sưng đầy mủ phát triển trên da có màu đỏ và phát triển một khối u mềm. Sau bốn đến bảy ngày, khối u bắt đầu chuyển sang màu trắng do mủ tích tụ dưới da. Khi một cái hình thành trên mí mắt, nó được gọi là lẹo. Nếu một số nhọt xuất hiện trong một nhóm, đây là một loại nhiễm trùng nghiêm trọng hơn được gọi là nhọt.

Mụn nhọt thường mọc ở cổ, ngực, mặt và mông. Chúng gây khó chịu và có thể gây đau khi dính chặt vào các cấu trúc bên dưới (ví dụ: trên mũi, tai hoặc ngón tay). Bề ngoài là một nốt sần hoặc mụn mủ tiết ra mô hoại tử và mủ có màu vàng.

Nhọt Là gì

Cả mụn nhọt và nhọt độc đều có thể ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi khỏe mạnh nhưng phổ biến hơn ở những người béo phì, những người bị suy giảm miễn dịch (bao gồm cả những người bị khiếm khuyết bạch cầu trung tính), người lớn tuổi và có thể cả những người mắc bệnh tiểu đường.

Nhọt là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 04:10