Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Nội tiết-Chuyển hóa » Hội chứng Cushing

Hội chứng Cushing là bệnh gì? Những điều cần biết về Hội chứng Cushing

Bệnh Hội chứng Cushing là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Hội chứng Cushing với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Hội chứng Cushing do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Hội chứng Cushing thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Hội chứng Cushing có nguy hiểm không? Hội chứng Cushing có lây không? Hội chứng Cushing có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Hội chứng Cushing sẽ được trình bày trong bài viết này.

Hội chứng Cushing

Hội chứng Cushing là bệnh gì?

Hội chứng Cushing là bệnh nội tiết do rối loạn sản xuất hormon vỏ thượng thận, gây tăng mạn tính hormon glucocorticoids. Các triệu chứng của bệnh thường kín đáo và xuất hiện muộn. Bệnh nhân thường không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên gây ra những biến chứng nguy hiểm,  để lại những hậu quả nặng nề.

Hội chứng Cushing là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 12:41