Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Nội tiết-Chuyển hóa » Bướu giáp đơn thuần

Bướu giáp đơn thuần là bệnh gì? Những điều cần biết về Bướu giáp đơn thuần

Bệnh Bướu giáp đơn thuần là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Bướu giáp đơn thuần với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Bướu giáp đơn thuần do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Bướu giáp đơn thuần thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Bướu giáp đơn thuần có nguy hiểm không? Bướu giáp đơn thuần có lây không? Bướu giáp đơn thuần có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Bướu giáp đơn thuần sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bướu giáp đơn thuần

Bướu giáp đơn thuần là bệnh gì?

Bướu giáp đơn thuần là tình trạng tuyến giáp to không kèm theo cường giáp hay suy giáp, không bị viêm hoặc u. Bệnh thường gặp ở nữ giới, tỷ lệ mắc bệnh cao hơn trong các giai đoạn dậy thì, thai kỳ, tuổi mãn kinh. Có ba thể bướu giáp đơn thuần: thể nhiều nốt, thể một nốt, thể lan tỏa.

Bướu giáp đơn thuần là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 10:37