Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Nội tiết-Chuyển hóa » Béo phì

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Béo phì là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Béo phì là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Béo phì với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Béo phì theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Béo phì chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Béo phì của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Béo phì

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Béo phì là gì?

Triệu chứng lâm sàng của béo phì là sự tăng cân, được xác định bằng phương pháp đo nhân trắc lâm sàng:

  • Chỉ số khối cơ thể (BMI) (đánh giá theo bảng 1 và bảng 2).

  • Công thức Lorenz (được tính bằng trọng lượng thực/trọng lượng lý tưởng) x 100%):  > 120-130% là tăng cân; > 130 % là béo phì

  • Độ dày của nếp gấp da phản ánh lớp mỡ dưới da. Trên lâm sàng, thường đo độ dày của nếp gấp da ở cánh tay (cơ tam đầu), giữa  vai và đùi. Trung bình, độ dày nếp gấp cơ tam đầu là 12,5 đối với nữ và 16,5 đối với nam. Chỉ số cánh tay đùi: 0,52 đối với nữ và 0,58 đối với nam. Chỉ số vòng bụng/vòng mông: <0,85 đối với nữ và < 0,9 đối với nam.

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Béo phì là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 22/08/2023 23:53