Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Nội tiết-Chuyển hóa » Bệnh Wilson

Bệnh Wilson là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh Wilson

Bệnh Wilson là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Wilson với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Wilson do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Wilson thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Wilson có nguy hiểm không? Bệnh Wilson có lây không? Bệnh Wilson có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Wilson sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Wilson

Bệnh Wilson là bệnh gì?

Bệnh Wilson là bệnh làm cơ thể không thải trừ lượng đồng dư thừa ra ngoài được, dẫn đến tích lũy ở các mô của cơ thể (gan, mắt, não và một số cơ quan khác), gây độc hại, thậm chí là tử vong cho người bệnh. 

Đây là một bệnh hiếm gặp, tần suất gặp là 1/30000 đến 1/50000 trẻ, tỷ lệ nam: nữ là 1: 1. Với tỷ lệ này, ở Việt Nam ước tính có khoảng hơn 2000 bệnh nhân mắc bệnh. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân đã được chẩn đoán bệnh ít hơn rất nhiều so với số lượng bệnh nhân mắc bệnh. Tuổi khởi phát bệnh rất dao động, phổ biến nhất ở độ tuổi từ 5-35 tuổi.

Bệnh Wilson Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 01:50