Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Nội tiết-Chuyển hóa » Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Bệnh thần kinh do đái tháo đường là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Bệnh thần kinh do đái tháo đường là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh thần kinh do đái tháo đường với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh thần kinh do đái tháo đường do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh thần kinh do đái tháo đường thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh thần kinh do đái tháo đường có nguy hiểm không? Bệnh thần kinh do đái tháo đường có lây không? Bệnh thần kinh do đái tháo đường có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh thần kinh do đái tháo đường sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Bệnh thần kinh do đái tháo đường là bệnh gì?

Bệnh thần kinh do tiểu đường thường gây tổn thương dây thần kinh ở chân và bàn chân. Tùy thuộc vào các dây thần kinh bị ảnh hưởng, các triệu chứng bệnh thần kinh tiểu đường bao gồm đau và tê ở chân, bàn chân và bàn tay. Bên cạnh đó bệnh cũng gây ra một số ảnh hưởng trên hệ tiêu hóa, đường tiết niệu, mạch máu và tim. Một số trường hợp có các triệu chứng nhẹ nhưng một số khác, bệnh thần kinh do tiểu đường có thể khá đau đớn và tàn tật. Bệnh thần kinh tiểu đường là một biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến 50% số người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng thường có thể ngăn ngừa bệnh thần kinh do tiểu đường hoặc làm chậm tiến trình của nó bằng cách quản lý lượng đường trong máu phù hợp và lối sống lành mạnh.

Bệnh thần kinh do đái tháo đường là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 00:44