Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Nội tiết-Chuyển hóa » Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh thần kinh do đái tháo đường?

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh thần kinh do đái tháo đường? Đối tượng nhiễm bệnh được phân loại: chia theo tuổi (người trẻ-người già-người cao tuổi-trẻ em), theo giới tính (nam giới-nữ giới). Đối tượng nào là đối tượng dễ mắc Bệnh thần kinh do đái tháo đường hơn? Đối tượng nào sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị Bệnh thần kinh do đái tháo đường?

Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh thần kinh do đái tháo đường?

Bệnh đái tháo đường đều có thể phát triển gây các biến chứng thần kinh. Nhưng những yếu tố rủi ro này làm cho tổn thương thần kinh dễ xảy ra hơn:

  • Kiểm soát lượng đường trong máu kém: Lượng đường trong máu không được kiểm soát làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường, bao gồm cả tổn thương thần kinh.

  • Tiền sử bệnh tiểu đường: Nguy cơ mắc bệnh thần kinh do tiểu đường càng tăng khi một người mắc bệnh tiểu đường càng lâu, đặc biệt nếu lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt.

  • Bệnh thận

  • Thừa cân: Có chỉ số khối cơ thể BMI từ 25 trở lên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thần kinh do tiểu đường.

  • Hút thuốc: Hút thuốc làm hẹp và xơ cứng động mạch, làm giảm lưu lượng máu đến chân và bàn chân. Điều này khiến vết thương khó lành hơn và làm tổn thương các dây thần kinh ngoại vi.

Bệnh thần kinh do đái tháo đường Đối tượng nguy cơ

Hút thuốc làm hẹp và xơ cứng động mạch, làm giảm lưu lượng máu đến chân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 18:25