Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh người già » Alzheimer

Nguyên nhân nào gây Bệnh Alzheimer?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Alzheimer là gì? Tác nhân gây ra Alzheimer do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Alzheimer

Nguyên nhân nào gây Bệnh Alzheimer?

Chưa xác định được nguyên nhân duy nhất gây ra bệnh Alzheimer, nhưng họ đã xác định được một số nguyên nhân và yếu tố rủi ro nhất định, bao gồm:

  • Hàng nghìn tỷ tế bào thần kinh kết nối với nhau trong bộ não của mỗi người. Trong bệnh này, sự kết nối giữa các tế bào thần kinh này bị suy giảm/mất dẫn đến các tế bào thần kinh trong não sẽ dần chết đi.

Sự kết nối giữa các tế bào thần kinh bị suy giảm dẫn đến các tế bào này dần chết đi

  • Não cũng chứa các hóa chất quan trọng giúp gửi tín hiệu giữa các tế bào – là các chất dẫn truyền thần kinh, điều hòa thần kinh. Những người mắc bệnh Alzheimer có ít một số 'sứ giả hóa học' này trong não của họ, vì vậy các tín hiệu cũng không được truyền đi. Có một số phương pháp điều trị bằng thuốc cho bệnh Alzheimer có thể giúp tăng mức độ của một số sứ giả hóa học trong não. Điều này có thể giúp với một số triệu chứng.

Alzheimer là một bệnh tiến triển: bệnh sẽ nặng dần và theo thời gian nhiều phần của não bị tổn thương. Khi điều này xảy ra, nhiều triệu chứng phát triển hơn và chúng cũng trở nên tồi tệ hơn.

Nguyên nhân nào gây Bệnh Alzheimer?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 16:03