Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh người già » Alzheimer

Alzheimer là bệnh gì? Những điều cần biết về Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Alzheimer với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Alzheimer do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Alzheimer thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Alzheimer có nguy hiểm không? Alzheimer có lây không? Alzheimer có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Alzheimer sẽ được trình bày trong bài viết này.

Alzheimer

Alzheimer là bệnh gì?

Bệnh Alzheimer là một căn bệnh tiến triển bắt đầu với tình trạng mất trí nhớ nhẹ và có thể dẫn đến mất khả năng tiếp tục trò chuyện và phản ứng với môi trường. Các triệu chứng của nó xuất hiện dần dần và ảnh hưởng đến não, chúng gây ra sự suy giảm chậm. Bệnh Alzheimer liên quan đến các phần của não kiểm soát suy nghĩ, trí nhớ và ngôn ngữ.

Alzheimer là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/03/2024 11:24