Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Máu » Xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh gì? Những điều cần biết về Xuất huyết giảm tiểu cầu

Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không? Xuất huyết giảm tiểu cầu có lây không? Xuất huyết giảm tiểu cầu có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu sẽ được trình bày trong bài viết này.

Xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh gì?

Xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch là bệnh lý trong đó tiểu cầu ở ngoại vi bị phá huỷ ở hệ liên võng nội mô do sự có mặt của tự kháng thể kháng tiểu cầu. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhất ở trẻ em và người trẻ tuổi.

Xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:36