Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Máu » Thiếu máu

Thiếu máu là bệnh gì? Những điều cần biết về Thiếu máu

Bệnh Thiếu máu là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Thiếu máu với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Thiếu máu do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Thiếu máu thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Thiếu máu có nguy hiểm không? Thiếu máu có lây không? Thiếu máu có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Thiếu máu sẽ được trình bày trong bài viết này.

Thiếu máu

Thiếu máu là bệnh gì?

Thiếu máu là tình trạng giảm hemoglobin trong máu của người bệnh khi so sánh với người cùng giới, cùng lứa tuổi, cùng điều kiện sống, gây ra các biểu hiện thiếu oxy ở các mô và tổ chức của cơ thể. Mức độ giảm hemoglobin trong máu xuống 5% so với giá trị tham chiếu (theo tuổi, giới, điều kiện sống) có giá trị chẩn đoán xác định tình trạng thiếu máu.

Thiếu máu là tình trạng khá phổ biến, nhất là ở các nước, các vùng có đời sống thấp. Thiếu máu có thể do nhiều nguyên nhân, có thể ở các mức độ và đặc điểm khác nhau.

Thiếu máu là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/03/2024 00:11