Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Máu » Suy tủy xương

Suy tủy xương là bệnh gì? Những điều cần biết về Suy tủy xương

Bệnh Suy tủy xương là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Suy tủy xương với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Suy tủy xương do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Suy tủy xương thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Suy tủy xương có nguy hiểm không? Suy tủy xương có lây không? Suy tủy xương có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Suy tủy xương sẽ được trình bày trong bài viết này.

Suy tủy xương

Suy tủy xương là bệnh gì?

Suy tủy xương là tình trạng tủy xương không sản sinh đủ tế bào máu để phục vụ cho nhu cầu bình thường của cơ thể, dẫn tới giảm các tế bào (hồng cầu, bạch cầu hạt, tiểu cầu) ở máu ngoại vi. Sự giảm sinh tế bào máu này không đi kèm với rối loạn chất lượng. Trên  thực tế, nhiều bệnh nhân chỉ giảm một hoặc hai dòng tế bào. Trường hợp giảm nặng cả 3 dòng tế bào được gọi là suy tủy xương toàn bộ.

Suy tủy xương là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 00:30