Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Máu » Bệnh ưa chảy máu

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh ưa chảy máu bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh ưa chảy máu ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh ưa chảy máu bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh ưa chảy máu tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh ưa chảy máu? Bệnh ưa chảy máu có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Bệnh ưa chảy máu.

Bệnh ưa chảy máu

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh ưa chảy máu bằng cách nào?

  • Với những phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ưa chảy máu, nên xét nghiệm thai nhi từ trong bụng mẹ để có thể xác định bệnh và có những giải pháp kịp thời trước khi quá muộn.

  • Với những trẻ lớn hơn, nếu thường xuyên chảy máu và máu khó đông, trẻ sẽ bị nghi ngờ mắc căn bệnh này.

  • Để chẩn đoán xác định bệnh ưa chảy máu, cần làm các xét nghiệm bao gồm tổng phân tích tế bào máu, thời gian hoạt hóa một phần thromboplastin (PTT), thời gian prothrombin (PT), định lượng yếu tố đông máu VIII và yếu tố IX. 

Bệnh ưa chảy máu Xét nghiệm và chẩn đoán

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/09/2023 23:43