Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Máu » Bệnh ưa chảy máu

Bệnh ưa chảy máu là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh ưa chảy máu

Bệnh ưa chảy máu là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh ưa chảy máu với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh ưa chảy máu do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh ưa chảy máu thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh ưa chảy máu có nguy hiểm không? Bệnh ưa chảy máu có lây không? Bệnh ưa chảy máu có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh ưa chảy máu sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh ưa chảy máu

Bệnh ưa chảy máu là bệnh gì?

Bệnh ưa chảy máu hay Hemophilia là một rối loạn đông máu, trong đó bệnh nhân bị thiếu các yếu tố đông máu. Những bệnh nhân mắc bệnh ưa chảy máu có thời gian chảy máu kéo dài hơn sau khi phẫu thuật hoặc bị thương. 

Có thể chảy máu ở:

  • Bên ngoài: chảy máu trên bề mặt ngoài của cơ thể, những vị trí có thể nhìn thấy được.

  • Bên trong: chảy máu bên trong cơ thể, không thể nhìn thấy được. Thường gặp chảy máu bên trong khớp (như khớp gối, khớp háng).

Bệnh ưa chảy máu Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 12/03/2024 07:10