Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Viêm giác mạc

Viêm giác mạc là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm giác mạc

Bệnh Viêm giác mạc là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm giác mạc với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm giác mạc do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm giác mạc thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm giác mạc có nguy hiểm không? Viêm giác mạc có lây không? Viêm giác mạc có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm giác mạc sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm giác mạc

Viêm giác mạc là bệnh gì?

Viêm giác mạc là tình trạng viêm giác mạc - mô trong suốt, hình vòm ở phía trước mắt bao phủ đồng tử và mống mắt.

Viêm giác mạc có thể liên quan đến nhiễm trùng hoặc không. Viêm giác mạc không nhiễm trùng có thể do chấn thương tương đối nhẹ, chẳng hạn như đeo kính áp tròng quá lâu hoặc bị dị vật trong mắt. Viêm giác mạc truyền nhiễm có thể do vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng gây ra. Nếu được chú ý kịp thời, các trường hợp viêm giác mạc nhẹ đến trung bình thường có thể được điều trị hiệu quả mà không làm giảm thị lực. Nếu không được điều trị hoặc nếu nhiễm trùng nặng, viêm giác mạc có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng có thể làm hỏng thị lực vĩnh viễn.

Viêm giác mạc là một tình trạng bệnh phổ biến có thể được điều trị tuy nhiên viêm giác mạc nhiễm trùng là một nguyên nhân quan trọng gây mù lòa. Một số bệnh nhiễm trùng gây viêm giác mạc có thể truyền từ người này sang người khác do chạm vào các vật dụng bị ô nhiễm, ho hoặc hắt hơi.

Viêm giác mạc là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 10:01