Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Viêm giác mạc

Biện pháp trị Viêm giác mạc và phác đồ điều trị Bệnh Viêm giác mạc là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Viêm giác mạc là gì? Có mấy phác đồ điều trị Viêm giác mạc? Bệnh Viêm giác mạc chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Viêm giác mạc? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Viêm giác mạc của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Viêm giác mạc thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Viêm giác mạc là tốt nhất? Để trị Viêm giác mạc thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Viêm giác mạc thì có phải phẫu thuật hay không?

Viêm giác mạc

Biện pháp trị Viêm giác mạc và phác đồ điều trị Bệnh Viêm giác mạc là gì?

Nếu bị viêm giác mạc nhẹ, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng thuốc nhỏ mắt bôi trơn và để mắt tự lành. Tuy nhiên, thuốc thường sử dụng để điều trị viêm giác mạc truyền nhiễm. 

  • Nếu bị nhiễm trùng do vi khuẩn, sẽ được dùng thuốc nhỏ mắt kháng sinh như tobramycin, ofloxacin. 

  • Nếu bị nhiễm nấm, thuốc nhỏ mắt sẽ chứa hoạt chất kháng nấm. 

  • Nếu bị nhiễm virus, thuốc nhỏ mắt sẽ chứa hoạt chất kháng virus như Acyclovir hoặc một số loại thuốc đặc hiệu điều trị viêm giác mạc do nhiễm virus như Trifluoro Thymidin, 5 Iodo 2 Dezoxyuridin điều trị viêm giác mạc do nhiễm Herpes. 

  • Sau khi tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus đã khỏi hầu hết hoặc hoàn toàn, có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt chứa steroid để giảm sưng. 

  • Để giảm đau, có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt làm giãn đồng tử mắt. 

  • Nếu bị viêm giác mạc tiến triển, có thể cần dùng thuốc uống để điều trị nhiễm trùng.

Biện pháp trị Viêm giác mạc và phác đồ điều trị Bệnh Viêm giác mạc là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 06:41