Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Thoái hóa điểm vàng khô

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô tốt nhất là gì?

Thoái hóa điểm vàng khô

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô như thế nào?

Điều quan trọng cần phải khám mắt định kỳ để xác định các dấu hiệu sớm của thoái hóa điểm vàng. 

  • Quản lý tất cả các tình trạng bệnh đang mắc. Ví dụ, nếu bị bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao, hãy uống thuốc và làm theo hướng dẫn bác sĩ để kiểm soát sự tiến triển của bệnh.

  • Hạn chế/ Bỏ hút thuốc: Những người hút thuốc có nhiều khả năng bị thoái hóa điểm vàng hơn những người không hút thuốc. 

  • Tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng hợp lý. Nếu cần giảm cân, hãy giảm lượng calo nạp vào và tăng lượng vận động mỗi ngày.

Thoái hóa điểm vàng khô Phòng ngừa

Các loại vitamin A, C, E, B2 có thể ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng

  • Lựa chọn chế độ ăn giàu vitamin, dinh dưỡng tốt cho mắt: Những thực phẩm chứa các vitamin chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng: acid béo omega 3 có trong cá, các loại hạt khô: óc chó…

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 07/01/2024 11:56