Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Thoái hóa điểm vàng khô

Thoái hóa điểm vàng khô là bệnh gì? Những điều cần biết về Thoái hóa điểm vàng khô

Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô có nguy hiểm không? Thoái hóa điểm vàng khô có lây không? Thoái hóa điểm vàng khô có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô sẽ được trình bày trong bài viết này.

Thoái hóa điểm vàng khô

Thoái hóa điểm vàng khô là bệnh gì?

Thoái hóa điểm vàng khô là một chứng rối loạn về mắt liên quan đến tuổi tác và phổ biến ở những người trên 50 tuổi. Bệnh này gây mờ hoặc giảm thị lực trung tâm do các lớp bên trong của điểm vàng bị phá vỡ. Điểm vàng là một phần của võng mạc giúp mắt nhìn rõ ràng theo đường nhìn trực tiếp. 

Thoái hóa điểm vàng khô Là gì

Thoái hóa điểm vàng khô liên quan đến tuổi tác và phổ biến ở những người trên 50 tuổi

Thoái hóa điểm vàng khô có thể bắt đầu ở một mắt trước khi phát triển ở mắt kia. Nó cũng có thể phát triển ở cả hai mắt cùng một lúc. Thoái hóa điểm vàng ảnh hưởng theo thời gian, thị lực giảm dần và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nhưng bị thoái hóa điểm vàng khô không có nghĩa là sẽ mất hoàn toàn thị lực. Mất thị lực thường là trung tâm và mọi người giữ lại tầm nhìn ngoại vi của họ.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 16:08