Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Thoái hóa điểm vàng khô

Biện pháp trị Thoái hóa điểm vàng khô và phác đồ điều trị Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là gì? Có mấy phác đồ điều trị Thoái hóa điểm vàng khô? Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Thoái hóa điểm vàng khô? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Thoái hóa điểm vàng khô của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là tốt nhất? Để trị Thoái hóa điểm vàng khô thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô thì có phải phẫu thuật hay không?

Thoái hóa điểm vàng khô

Biện pháp trị Thoái hóa điểm vàng khô và phác đồ điều trị Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là gì?

Hiện tại, không có cách nào để đảo ngược thiệt hại do thoái hóa điểm vàng khô. Nếu tình trạng được chẩn đoán sớm, có thể thực hiện các bước để giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, lưu ý đến vấn đề ăn uống, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho mắt và hạn chế tình trạng hút thuốc.

1. Bổ sung vitamin

Đối với những người mắc bệnh ở mức độ trung bình hoặc nặng, dùng liều cao các vitamin và khoáng chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mất thị lực. Nghiên cứu bệnh mắt liên quan đến tuổi (AREDS2) đã cho thấy lợi ích trong công thức bao gồm:

  • 500 mg (mg) vitamin C.

  • 400 IU vitamin E.

  • 10 mg lutein.

  • 2 mg zeaxanthin.

  • 80 mg Zn (dưới dạng kẽm oxit).

  • 2 mg Cu (dưới dạng oxit đồng).

2. Phục hồi thị lực kém

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác không ảnh hưởng đến thị lực bên và thường không gây mù hoàn toàn. Nhưng về lâu dài bệnh có thể làm giảm thị lực hoặc loại bỏ tầm nhìn trung tâm. Tầm nhìn trung tâm là cần thiết để đọc, lái xe và nhận diện khuôn mặt của mọi người. 

3. Phẫu thuật cấy ghép thấu kính viễn thị

Đối với những người được chọn bị thoái hóa điểm vàng khô tiến triển ở cả hai mắt, một lựa chọn để cải thiện thị lực có thể là phẫu thuật cấy ghép một thấu kính viễn thị vào một mắt.

Biện pháp trị Thoái hóa điểm vàng khô và phác đồ điều trị Bệnh Thoái hóa điểm vàng khô là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 10:51