Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Tăng nhãn áp

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Tăng nhãn áp như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Tăng nhãn áp là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Tăng nhãn áp ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Tăng nhãn áp tốt nhất là gì?

Tăng nhãn áp

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Tăng nhãn áp như thế nào?

Các bước này có thể giúp phát hiện và quản lý bệnh tăng nhãn áp ở giai đoạn đầu. Điều đó có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực hoặc làm chậm tiến trình của bệnh.

  • Đi khám mắt thường xuyên: Khám mắt toàn diện thường xuyên có thể giúp phát hiện bệnh tăng nhãn áp ở giai đoạn đầu, trước khi tổn thương nghiêm trọng xảy ra.

Tăng nhãn áp Phòng ngừa

Khám mắt thường xuyên giúp phát hiện bệnh tăng nhãn áp ở giai đoạn đầu

  • Bệnh tăng nhãn áp có xu hướng di truyền trong gia đình. Nếu có nguy cơ cao hơn, có thể cần kiểm tra thường xuyên hơn.

  • Đeo kính bảo vệ mắt: Chấn thương mắt nghiêm trọng có thể dẫn đến bệnh tăng nhãn áp. Đeo kính bảo vệ mắt khi sử dụng dụng cụ điện hoặc chơi thể thao.

  • Nhỏ mắt thường xuyên: Thuốc nhỏ mắt tăng nhãn áp có thể làm giảm đáng kể nguy cơ nhãn áp cao sẽ tiến triển thành bệnh tăng nhãn áp. Sử dụng thuốc nhỏ mắt theo khuyến cáo của bác sĩ ngay cả khi không có triệu chứng.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 05:41