Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp là bệnh gì? Những điều cần biết về Tăng nhãn áp

Bệnh Tăng nhãn áp là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tăng nhãn áp với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tăng nhãn áp do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tăng nhãn áp thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tăng nhãn áp có nguy hiểm không? Tăng nhãn áp có lây không? Tăng nhãn áp có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tăng nhãn áp sẽ được trình bày trong bài viết này.

Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp là bệnh gì?

Bệnh tăng nhãn áp là một nhóm các bệnh về mắt gây tổn thương thần kinh thị giác. Dây thần kinh thị giác gửi thông tin hình ảnh từ mắt đến não bộ và rất quan trọng để có thị lực tốt. Tổn thương dây thần kinh thị giác thường liên quan đến áp suất cao trong mắt. Nhưng bệnh tăng nhãn áp có thể xảy ra ngay cả với nhãn áp bình thường. Bệnh tăng nhãn áp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở người lớn tuổi. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù cho những người trên 60 tuổi. Nhiều dạng bệnh tăng nhãn áp không có dấu hiệu cảnh báo, bệnh diễn ra từ từ đến mức có thể không nhận thấy sự thay đổi về thị lực cho đến khi tình trạng bệnh ở giai đoạn sau. Điều quan trọng là phải khám mắt thường xuyên bao gồm đo nhãn áp. Nếu bệnh tăng nhãn áp được phát hiện sớm, tình trạng mất thị lực có thể được làm chậm lại hoặc ngăn ngừa

Tăng nhãn áp là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 10:49