Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Nhược thị

Nhược thị là bệnh gì? Những điều cần biết về Nhược thị

Bệnh Nhược thị là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Nhược thị với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Nhược thị do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Nhược thị thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Nhược thị có nguy hiểm không? Nhược thị có lây không? Nhược thị có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Nhược thị sẽ được trình bày trong bài viết này.

Nhược thị

Nhược thị là bệnh gì?

Chứng nhược thị, thường được gọi là nhược thị hoặc lười nhìn, là một tình trạng nghiêm trọng về mắt ảnh hưởng đến thị lực. Thị lực kém phát triển ở một mắt trong thời thơ ấu và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian nếu không được điều trị. Chẩn đoán và điều trị sớm có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề lâu dài về thị lực. Mắt có thị lực kém thường có thể được điều chỉnh bằng kính hoặc kính áp tròng, hoặc liệu pháp vá.

Nhược thị Là gì

Chẩn đoán và điều trị sớm nhược thị giúp ngăn ngừa các vấn đề lâu dài về thị lực

Với tỷ lệ mắc bệnh từ 3% đến 6%, nhược thị là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra thị lực thấp ở trẻ em và người lớn ở các nước phát triển và có tác động lớn về kinh tế và xã hội.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 14:06