Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Liệt vận nhãn

Liệt vận nhãn là bệnh gì? Những điều cần biết về Liệt vận nhãn

Bệnh Liệt vận nhãn là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Liệt vận nhãn với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Liệt vận nhãn do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Liệt vận nhãn thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Liệt vận nhãn có nguy hiểm không? Liệt vận nhãn có lây không? Liệt vận nhãn có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Liệt vận nhãn sẽ được trình bày trong bài viết này.

Liệt vận nhãn

Liệt vận nhãn là bệnh gì?

Liệt vận nhãn là tình trạng do liệt một hoặc nhiều cơ vận nhãn. Mỗi mắt có 2 cơ vận nhãn nội tại và 6 cơ vận nhãn ngoại lai. Trong đó, 6 cơ vận nhãn ngoại lai liên quan đến các cử động của nhãn cầu. Hai cơ vận nhãn nội tại liên quan đến khả năng quy tụ và điều tiết. Triệu chứng của liệt vận nhãn tương đối phức tạp và đa dạng. Tùy theo vị trí và mức độ tổn thương, nguyên nhân gây liệt vận nhãn mà bệnh có thể biểu hiện với các hình thái khác nhau: liệt động tác liên hợp 2 mắt hoặc lác liệt.

Liệt vận nhãn là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 22/03/2024 04:25