Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Khô mắt do thiếu vitamin A

Khô mắt do thiếu vitamin A là bệnh gì? Những điều cần biết về Khô mắt do thiếu vitamin A

Bệnh Khô mắt do thiếu vitamin A là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Khô mắt do thiếu vitamin A với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Khô mắt do thiếu vitamin A do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Khô mắt do thiếu vitamin A thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Khô mắt do thiếu vitamin A có nguy hiểm không? Khô mắt do thiếu vitamin A có lây không? Khô mắt do thiếu vitamin A có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Khô mắt do thiếu vitamin A sẽ được trình bày trong bài viết này.

Khô mắt do thiếu vitamin A

Khô mắt do thiếu vitamin A là bệnh gì?

Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A là một bệnh về mắt tiến triển do thiếu vitamin A hoặc là biểu hiện của một bệnh toàn thân do thiếu Vitamin A gây ra. Thiếu vitamin A có thể làm khô ống dẫn nước mắt và mắt, có thể phát triển thành quáng gà hoặc tổn thương nghiêm trọng hơn đối với giác mạc, lớp ngoài cùng của mắt. Tổn thương này có thể ở dạng đốm trắng trên mắt và vết loét trên giác mạc. Bệnh có thể được chữa khỏi bằng cách bổ sung vitamin A. Trong những trường hợp nặng, sẹo có thể tồn tại vĩnh viễn và làm suy giảm thị lực. Mù vĩnh viễn có thể xảy ra trong trường hợp nguy kịch.

Bệnh thường thấy ở các nước đang phát triển, nơi mọi người có nhiều khả năng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khoảng 254 triệu trẻ em trên toàn thế giới bị thiếu vitamin A. Có khoảng 2,8 triệu trẻ em bị bệnh khô mắt do thiếu vitamin A. Ngoài ra, còn gây ra khoảng 350.000 trường hợp mù lòa ở trẻ em mỗi năm, khiến bệnh trở thành nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở trẻ em.

Khô mắt do thiếu vitamin A là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 17:35