Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Đục thủy tinh thể

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Đục thủy tinh thể là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Đục thủy tinh thể là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Đục thủy tinh thể với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Đục thủy tinh thể theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Đục thủy tinh thể chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Đục thủy tinh thể của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Đục thủy tinh thể

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Đục thủy tinh thể là gì?

Đục thủy tinh thể là bệnh diễn biến âm thầm, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Ở giai đoạn sớm hầu như không có triệu chứng của bệnh. Khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng:

  • Mắt nhìn mờ, khi tập trung nhìn vào một vật mắt hay nhức mỏi. Thị lực dần dần bị suy giảm. Đây là triệu chứng xuất hiện đầu tiên và quan trọng nhất.

  • Mắt trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng, có thể bị lóa. Bệnh nhân có thể nhìn vùng sáng khó hơn vùng có bóng râm.

  • Nhìn một vật thành nhiều vật, nhìn đôi, nhìn như có màn sương trước mắt… Có thể gặp các triệu chứng này ở một mắt hay cả hai mắt.

Đục thủy tinh thể Triệu chứng

Nhìn đôi là dấu hiệu của đục thủy tinh thể

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 23:21