Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Mắt » Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là bệnh gì? Những điều cần biết về Đục thủy tinh thể

Bệnh Đục thủy tinh thể là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Đục thủy tinh thể với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Đục thủy tinh thể do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Đục thủy tinh thể thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Đục thủy tinh thể có lây không? Đục thủy tinh thể có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Đục thủy tinh thể sẽ được trình bày trong bài viết này.

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là bệnh gì?

Đục thuỷ tinh thể là tình trạng thủy tinh thể mờ đục do các nguyên nhân khác nhau gây ra. Thủy tinh thể là một dạng thấu kính hai mặt lồi, trong suốt. Đây là phần quan trọng giúp ánh sáng đi qua, giúp các tia sáng hội tụ vào võng mạc. Thủy tinh thể chuyển thành trạng thái mờ đục sẽ làm ánh sáng rất khó đi qua khiến người bệnh nhìn mờ mọi vật, thị lực dần bị suy giảm, có thể dẫn tới mù lòa.

Đục thủy tinh thể là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 05:20