Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Viêm phổi

Viêm phổi là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm phổi

Bệnh Viêm phổi là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm phổi với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm phổi do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm phổi thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm phổi có nguy hiểm không? Viêm phổi có lây không? Viêm phổi có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm phổi sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm phổi

Viêm phổi là bệnh gì?

Viêm phổi là biểu hiện của viêm nhiễm nhu mô phổi bao gồm viêm các túi phế nang, ống phế nang, phế nang, các tổ chức liên kết khe kẽ và viêm tiểu phế quản tận cùng. Nguyên nhân có thể do vi khuẩn, virus hay ký sinh trùng.

Bệnh viêm phổi biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau từ viêm nhẹ, đến viêm phổi nặng. Bệnh rất nguy hiểm khi xảy ra trên các đối tượng trẻ sơ sinh, trẻ em và người trên 65 tuổi có nhiều bệnh nền hoặc có hệ miễn dịch bị suy yếu.

Viêm phổi là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 10:11