Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không? Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính có lây không? Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính có tên ngắn gọn là COPD.

Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh gì?

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một bệnh tắc nghẽn đường dẫn khí không hồi phục hoàn toàn. Tắc nghẽn đường dẫn khí thường tiến triển nặng lên và phối hợp với đáp ứng viêm bất thường ở phổi đối với các phần tử hoặc khí độc hại.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đứng thứ 6 trong 10 bệnh thường gặp và tính đến năm 2020 đứng thứ 3. Là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 4 trên thế giới sau tim mạch, ung thư, bệnh mạch não. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản ở Việt Nam chiếm 10% tỷ lệ dân số.

Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 13:45