Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Viêm phổi liên quan đến thở máy

Viêm phổi liên quan đến thở máy là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm phổi liên quan đến thở máy

Bệnh Viêm phổi liên quan đến thở máy là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm phổi liên quan đến thở máy với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm phổi liên quan đến thở máy do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm phổi liên quan đến thở máy thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm phổi liên quan đến thở máy có nguy hiểm không? Viêm phổi liên quan đến thở máy có lây không? Viêm phổi liên quan đến thở máy có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm phổi liên quan đến thở máy sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm phổi liên quan đến thở máy

Viêm phổi liên quan đến thở máy là bệnh gì?

Viêm phổi liên quan đến thở máy là viêm phổi xuất hiện sau 48 – 72 giờ kể từ khi người bệnh được đặt ống nội khí quản và thông khí nhân tạo. Đây là bệnh lý nhiễm khuẩn bệnh viện thường gặp nhất và nặng nhất trong các loại nhiễm trùng bệnh viện. Bệnh làm tăng thời gian, chi phí nằm viện và tỷ lệ tử vong.

Viêm phổi liên quan đến thở máy là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 20:56