Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Viêm đường hô hấp trên

Viêm đường hô hấp trên là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm đường hô hấp trên

Bệnh Viêm đường hô hấp trên là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm đường hô hấp trên với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm đường hô hấp trên do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm đường hô hấp trên thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không? Viêm đường hô hấp trên có lây không? Viêm đường hô hấp trên có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm đường hô hấp trên sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm đường hô hấp trên

Viêm đường hô hấp trên là bệnh gì?

Viêm đường hô hấp trên là một trong những bệnh phổ biến, thường gặp, hay tái phát, có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Các bệnh về viêm đường hô hấp trên thường xuất hiện theo mùa, nhất là vào mùa thu và mùa đông. Một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên hay gặp là: viêm xoang, cảm cúm, viêm thanh quản… Những đối tượng dễ mắc bệnh là người cao tuổi, trẻ em, người bị suy giảm miễn dịch.

Viêm đường hô hấp trên là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 14:02