Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Tràn khí màng phổi

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Tràn khí màng phổi bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Tràn khí màng phổi ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Tràn khí màng phổi bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Tràn khí màng phổi tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Tràn khí màng phổi? Tràn khí màng phổi có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Tràn khí màng phổi.

Tràn khí màng phổi

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Tràn khí màng phổi bằng cách nào?

  • Trên X quang quan sát thấy hình ảnh tăng sáng, nhu mô phổi bị ép lại, không có vân của phổi, vòm hoành hạ thấp, khoang liên sườn giãn, đẩy tim và trung thất về bên lành. Nếu tràn khí màng phổi ít, sẽ phát hiện rõ hình ảnh tràn khí màng phổi khi chỉ định chụp tư thế thở ra gắng sức.

Tràn khí màng phổi Xét nghiệm và chẩn đoán

Hình ảnh X quang tràn khí màng phổi

  • Chụp cắt lớp vi tính lồng ngực để phân biệt với ứ khí phổi nặng hoặc nang phổi trên X quang.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 22/08/2023 22:56