Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Tràn khí màng phổi

Tràn khí màng phổi là bệnh gì? Những điều cần biết về Tràn khí màng phổi

Bệnh Tràn khí màng phổi là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tràn khí màng phổi với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tràn khí màng phổi do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tràn khí màng phổi thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tràn khí màng phổi có nguy hiểm không? Tràn khí màng phổi có lây không? Tràn khí màng phổi có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tràn khí màng phổi sẽ được trình bày trong bài viết này.

Tràn khí màng phổi

Tràn khí màng phổi là bệnh gì?

Tràn khí màng phổi là tình trạng có khí xuất hiện trong khoang màng phổi. Không khí vào khoang màng phổi nhưng không thoát ra được làm nhu mô phổi bị xẹp lại về phía rốn phổi. Đây là một tình trạng bệnh lý cấp cứu, có thể gây ra suy hô hấp đột ngột và dẫn tới tử vong.

Tràn khí màng phổi là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 20:29