Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là bệnh gì? Những điều cần biết về Tràn dịch màng phổi

Bệnh Tràn dịch màng phổi là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tràn dịch màng phổi với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tràn dịch màng phổi do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tràn dịch màng phổi thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tràn dịch màng phổi có nguy hiểm không? Tràn dịch màng phổi có lây không? Tràn dịch màng phổi có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tràn dịch màng phổi sẽ được trình bày trong bài viết này.

Tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là bệnh gì?

Tràn dịch màng phổi là sự tích tụ quá nhiều chất lỏng bất thường hiện diện trong khoang màng phổi. Thường là do sản xuất chất lỏng dư thừa và/hoặc giảm hấp thu bạch huyết, cho thấy sự mất cân bằng giữa hình thành và loại bỏ chất lỏng màng phổi. Đây là biểu hiện phổ biến nhất của bệnh màng phổi, và nguyên nhân có nhiều loại từ rối loạn tim phổi và/hoặc tình trạng viêm toàn thân đến bệnh ác tính. Tràn dịch màng phổi thường đi kèm với nhiều rối loạn phổi, màng phổi và rối loạn hệ thống.

Tràn dịch màng phổi Là gì

Tràn dịch màng phổi là sự tích tụ quá nhiều chất lỏng bất thường trong khoang màng phổi

Mức độ nghiêm trọng của tình trạng này phụ thuộc vào nguyên nhân chính gây tràn dịch màng phổi, khả năng thở có bị ảnh hưởng hay không và liệu có các biện pháp điều trị có hiệu quả hay không. Hai yếu tố phải được xem xét là điều trị các vấn đề cơ học liên quan cũng như điều trị nguyên nhân cơ bản của tràn dịch màng phổi.

Tràn dịch màng phổi là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 07:40