Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Thuyên tắc phổi

Thuyên tắc phổi là bệnh gì? Những điều cần biết về Thuyên tắc phổi

Bệnh Thuyên tắc phổi là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Thuyên tắc phổi với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Thuyên tắc phổi do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Thuyên tắc phổi thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Thuyên tắc phổi có nguy hiểm không? Thuyên tắc phổi có lây không? Thuyên tắc phổi có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Thuyên tắc phổi sẽ được trình bày trong bài viết này.

Thuyên tắc phổi

Thuyên tắc phổi là bệnh gì?

Thuyên tắc phổi là cục máu đông trong mạch máu phổi. Thuyên tắc phổi là cục máu đông làm tắc nghẽn và ngừng lưu lượng máu đến động mạch trong phổi. Trong hầu hết các trường hợp, cục máu đông bắt đầu trong tĩnh mạch sâu ở chân và di chuyển đến phổi. Khi cục máu đông hình thành trong một hoặc nhiều tĩnh mạch sâu trong cơ thể, nó được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Nếu không được điều trị nhanh chóng, thuyên tắc phổi có thể gây tổn thương tim hoặc phổi và thậm chí tử vong

Thuyên tắc phổi là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 15:01