Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Thuyên tắc phổi

Biện pháp trị Thuyên tắc phổi và phác đồ điều trị Bệnh Thuyên tắc phổi là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Thuyên tắc phổi là gì? Có mấy phác đồ điều trị Thuyên tắc phổi? Bệnh Thuyên tắc phổi chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Thuyên tắc phổi? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Thuyên tắc phổi của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Thuyên tắc phổi thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Thuyên tắc phổi là tốt nhất? Để trị Thuyên tắc phổi thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Thuyên tắc phổi thì có phải phẫu thuật hay không?

Thuyên tắc phổi

Biện pháp trị Thuyên tắc phổi và phác đồ điều trị Bệnh Thuyên tắc phổi là gì?

1. Mục tiêu điều trị

  • Tập trung vào việc giữ cho cục máu đông không lớn hơn và ngăn hình thành cục máu đông mới.

  • Điều trị nhanh chóng ngay khi có các triệu chứng bệnh.

  • Ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng và tử vong.

  • Điều trị có thể bao gồm thuốc, phẫu thuật và các thủ tục khác, và chăm sóc liên tục.

2. Sử dụng thuốc

Thuốc bao gồm các loại thuốc chống đông máu và thuốc làm tan cục máu đông.

  • Thuốc chống đông máu: ngăn cục máu đông hiện có lớn hơn và hình thành cục máu đông mới trong cơ thể. Heparin là thuốc chống đông máu thường được sử dụng có thể được truyền qua tĩnh mạch hoặc tiêm dưới da. Thuốc hoạt động nhanh chóng và thường được dùng cùng với thuốc chống đông đường uống như warfarin cho đến khi thuốc uống có hiệu quả. Thuốc chống đông đường uống mới hơn hoạt động nhanh hơn và ít tương tác hơn với các loại thuốc khác.

Thuyên tắc phổi Cách điều trị

Sử dụng thuốc chống đông máu và làm tan cục máu đông để điều trị thuyên tắc phổi

  • Thuốc làm tan cục máu đông: Mặc dù cục máu đông thường tự tan, nhưng đôi khi thuốc tiêu huyết khối - thuốc làm tan cục máu đông - được truyền qua tĩnh mạch có thể làm tan cục máu đông nhanh chóng.

3. Phẫu thuật và các thủ tục khác

Loại bỏ cục máu đông: Nếu có một cục máu đông lớn, đe dọa đến tính mạng trong phổi, có thể loại bỏ nó bằng một ống thông mỏng, linh hoạt luồn qua các mạch máu.

Bộ lọc tĩnh mạch: Một ống thông sẽ dẫn từ chân đến phía bên phải của tim. Bộ lọc có thể giúp giữ cho cục máu đông không đi vào phổi. Quy trình này thường chỉ được sử dụng cho những người không thể dùng thuốc chống đông máu hoặc những người bị cục máu đông ngay cả khi sử dụng thuốc chống đông máu.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 07:23