Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Dị vật đường thở

Dị vật đường thở là bệnh gì? Những điều cần biết về Dị vật đường thở

Bệnh Dị vật đường thở là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Dị vật đường thở với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Dị vật đường thở do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Dị vật đường thở thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Dị vật đường thở có nguy hiểm không? Dị vật đường thở có lây không? Dị vật đường thở có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Dị vật đường thở sẽ được trình bày trong bài viết này.

Dị vật đường thở

Dị vật đường thở là bệnh gì?

Dị vật đường thở là những vật bị mắc lại trên đường thở từ thanh quản đến các phế quản phân thùy. Đây là cấp cứu thường gặp trong chuyên ngành tai mũi họng, nếu không được chẩn đoán sớm, xử trí đúng, nhanh chóng dễ dẫn tới các biến chứng nặng nề và bệnh nhân có thể tử vong nhanh chóng. Dị vật đường thở gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn (75% gặp ở trẻ dưới 4 tuổi), do trẻ em thường có thói quen cho các đồ vật vào miệng. Tuy nhiên, đây là tai nạn sinh hoạt có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

Dị vật đường thở là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:28