Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Bụi phổi silic

Biện pháp trị Bụi phổi silic và phác đồ điều trị Bệnh Bụi phổi silic là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Bụi phổi silic là gì? Có mấy phác đồ điều trị Bụi phổi silic? Bệnh Bụi phổi silic chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Bụi phổi silic? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Bụi phổi silic của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Bụi phổi silic thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Bụi phổi silic là tốt nhất? Để trị Bụi phổi silic thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Bụi phổi silic thì có phải phẫu thuật hay không?

Bụi phổi silic

Biện pháp trị Bụi phổi silic và phác đồ điều trị Bệnh Bụi phổi silic là gì?

Bệnh bụi phổi silic là bệnh không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn vì bệnh tiến triển âm thầm trong thời gian dài và tổn thương phổi không thể phục hồi. Các phương pháp điều trị đều nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh.

Bệnh nhân thường được chỉ định một số phương pháp điều trị như sau:

  • Dùng thuốc giãn phế quản để làm giảm triệu chứng viêm và tăng khẩu kính đường thở

  • Đeo mặt nạ oxy để bơm thêm oxy vào phổi và tăng lượng oxy trong máu.

  • Bỏ thuốc lá vì nếu bệnh nhân đã mắc bệnh bụi phổi silic thì hút thuốc lá sẽ càng làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm và làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

  • Trong trường hợp bệnh nặng và nghiêm trọng, bệnh nhân có thể phải thực hiện phẫu thuật để ghép phổi

  • Bệnh nhân mắc bệnh bụi phổi silic sẽ có nguy cơ cao bị mắc bệnh lao. Do vậy bệnh nhân bụi phổi silic nên thực hiện xét nghiệm lao thường xuyên.

Bụi phổi silic Cách điều trị

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 16/03/2024 16:08