Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Hô hấp » Bụi phổi atbet (amiăng)

Biện pháp trị Bụi phổi atbet (amiăng) và phác đồ điều trị Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) là gì? Có mấy phác đồ điều trị Bụi phổi atbet (amiăng)? Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Bụi phổi atbet (amiăng)? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Bụi phổi atbet (amiăng) của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) là tốt nhất? Để trị Bụi phổi atbet (amiăng) thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) thì có phải phẫu thuật hay không?

Bụi phổi atbet (amiăng)

Biện pháp trị Bụi phổi atbet (amiăng) và phác đồ điều trị Bệnh Bụi phổi atbet (amiăng) là gì?

  • Dừng tiếp xúc với bụi amiăng là biện pháp cần thực hiện khi mắc bệnh, tuy nhiên tổn thương xơ hóa phổi có thể vẫn tiếp tục tiến triển sau khi ngừng tiếp xúc với amiăng nhiều năm.

  • Không có phương pháp điều trị nào có thể giúp phục hồi tổn thương xơ hoá phổi trong bệnh bụi phổi amiăng. Các phương pháp điều trị chủ yếu để giảm các triệu chứng, làm chậm tiến triển của bệnh và ngăn ngừa các biến chứng.

Một số phương pháp điều trị có thể đem lại lợi ích cho người bệnh chẳng hạn như:

  • Phục hồi chức năng phổi: giáo dục bệnh nhân tập kiểm soát hơi thở, điều hoà nhịp thở để giảm triệu chứng khó thở.

  • Thở oxy giúp cải thiện tình trạng khó thở cho bệnh nhân nếu lượng oxy trong máu thấp.

  • Tiêm ngừa vaccine cúm và phế cầu để phòng tình trạng nhiễm khuẩn và các biến chứng đường hô hấp.

Bụi phổi atbet (amiăng) Cách điều trị

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 01/01/2024 02:44