Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Dị ứng » Dị ứng sữa

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Dị ứng sữa như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Dị ứng sữa là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Dị ứng sữa ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Dị ứng sữa tốt nhất là gì?

Dị ứng sữa

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Dị ứng sữa như thế nào?

1. Lựa chọn nguồn sữa

Một số nguồn protein gây dị ứng được tìm thấy trong các sản phẩm sữa như:

  • Sữa nguyên chất, sữa ít béo, sữa gầy, bơ sữa

  • Sữa chua

  • Kem, gelato

  • Phô mai

  • Váng sữa

  • Casein

  • Kẹo: socola, caramel

  • Bột protein

  • Hương bơ nhân tạo

  • Hương vị phô mai nhân tạo

2. Ở trẻ bị dị ứng sữa cần thay thế sữa

Cho trẻ bú sữa mẹ và uống sữa công thức ít gây dị ứng có thể giúp ngăn ngừa các phản ứng dị ứng. Cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ càng lâu càng tốt đặc biệt ở những trẻ sơ sinh có nguy cơ cao bị dị ứng sữa.

Dị ứng sữa Phòng ngừa

Cho trẻ bú sữa mẹ càng lâu càng tốt đặc biệt ở những trẻ có nguy cơ cao bị dị ứng sữa

Sữa công thức ít gây dị ứng được sản xuất bằng cách sử dụng các enzym để thủy phân protein sữa một phần hoặc toàn bộ, như casein hoặc váng sữa. Xử lý thêm có thể bao gồm nhiệt và lọc. Một số loại sữa công thức ít gây dị ứng không có nguồn gốc từ sữa mà thay vào đó có chứa axit amin. 

Protein sữa bò có thể truyền qua sữa mẹ gây ra các phản ứng dị ứng ở trẻ vì thế có thể cần loại trừ khỏi chế độ ăn uống của mẹ tất cả các sản phẩm có chứa sữa. Nếu con trẻ đang ăn kiêng không có sữa, bác sĩ hoặc các chuyên gia có thể giúp lên kế hoạch cho các bữa ăn cân bằng dinh dưỡng.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 29/12/2023 01:45