Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Dị ứng » Dị ứng penicillin

Nguyên nhân nào gây Bệnh Dị ứng penicillin?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Dị ứng penicillin là gì? Tác nhân gây ra Dị ứng penicillin do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Dị ứng penicillin

Nguyên nhân nào gây Bệnh Dị ứng penicillin?

Dị ứng penicillin xảy ra khi hệ thống miễn dịch trở nên quá nhạy cảm với thuốc - phản ứng nhầm thuốc là một chất có hại.

Trước khi hệ thống miễn dịch có thể trở nên nhạy cảm với penicillin, người bệnh phải tiếp xúc với thuốc ít nhất một lần. Khi hệ thống miễn dịch xác định nhầm penicillin là một chất có hại, nó sẽ tạo ra một kháng thể đối với thuốc.

Lần tới khi người bệnh dùng thuốc tương tự, các kháng thể cụ thể này sẽ đánh dấu nó và hệ thống miễn dịch sẽ tấn công trực tiếp vào chất đó. 

Tiếp xúc trước với penicillin có thể không rõ ràng. Một số bằng chứng cho thấy rằng một lượng nhỏ chất này trong nguồn cung cấp thực phẩm có thể đủ để hệ thống miễn dịch của một người tạo ra kháng thể chống lại chất này.

Nguyên nhân nào gây Bệnh Dị ứng penicillin?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 29/12/2023 11:10