Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Di truyền » Bệnh Huntington

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Huntington bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Huntington ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Huntington bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Huntington tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Huntington? Bệnh Huntington có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Bệnh Huntington.

Bệnh Huntington

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Huntington bằng cách nào?

  • Chẩn đoán bệnh Huntington dựa vào xem xét tiền sử gia đình, thăm khám tổng quát cơ thể, thăm khám tâm-thần kinh và những câu trả lời của bệnh nhân.

  • Bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân làm các xét nghiệm hình ảnh não bộ để đánh giá về chức năng và cấu trúc của não. Các kỹ thuật hình ảnh bao gồm: MRI hoặc CT scan. Những hình ảnh này cho biết những thay đổi cấu trúc trong não do bệnh Huntington và có thể dùng để loại trừ các bệnh lý khác có cùng triệu chứng.

  • Nếu có các triệu chứng nghi ngờ bệnh Huntington, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân làm xét nghiệm di truyền để chẩn đoán xác định bệnh. Xét nghiệm di truyền cũng được thực hiện ở những người có tiền sử gia đình bị bệnh nhưng không có hoặc chưa có triệu chứng. 

Bệnh Huntington Xét nghiệm và chẩn đoán

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/03/2024 15:49